Sở KH&CN Nam Định dự kiến tổ chức Lễ kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam và kỷ niệm 60 năm thành lập ngành KH&CN tỉnh Nam Định với nhiều hoạt động ý nghĩa

Ngày 20 tháng 11 năm 2023, Bộ KH&CN ban hành văn bản số 4273/BKHCN-VP về việc hướng dẫn tổ chức chào mừng ngày KH&CN Việt Nam năm 2024. Đồng thời, năm 2024 cũng là năm kỷ niệm 60 năm thành lập ngành KH&CN tỉnh Nam Định (1964-2024). Với ý nghĩa đó, sở KH&CN đã phát động nhiều hoạt động chào mừng nhằm ôn lại truyền thống, nhìn lại kết quả, thành tựu sau chặng đường 60 năm của ngành KH&CN tỉnh Nam Định đối với công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc và công cuộc phát triển KT-XH của tỉnh nhà.  Biểu dương và tôn vinh các nhà khoa học, đội ngũ cán bộ KH&CN; tuyên truyền, phổ biến rộng rãi các thành tựu KH,CN&ĐMST nổi bật; từ đó khơi dậy tinh thần đam mê lao động sáng tạo, nghiên cứu khoa học trong mọi tầng lớp nhân dân, đặc biệt là thế hệ trẻ góp phần xây dựng và phát triển KT-XH, đảm bảo QPAN của Tỉnh. Từng bước hình thành văn hóa đổi mới sáng tạo trong hoạt động nghiên cứu, sản xuất, kinh doanh; tạo động lực tăng trưởng mới cho xã hội.

Lễ kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam năm 2024 và 60 năm thành lập ngành KH&CN Nam Định dự kiến sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động như: Tổ chức các hoạt động thông tin, tuyên truyền, treo băng rôn, cờ, thực hiện phóng sự tài liệu và chuyên mục  KH&CN trên Đài PTTH tỉnh Nam Định; Tổ chức các gian hàng trưng bày,  giới thiệu các sản phẩm KH&CN nổi bật trong 5 năm; Lễ mitting  kỷ niệm nhằm phổ biến pháp luật KH&CN, vai trò, các thành tựu của KH,CN&ĐMST nổi bật góp phần thiết thực phục vụ mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Bên cạnh đó còn có các chuỗi sự kiện liên quan như: Tuyên truyền về Ngày đổi mới sáng tạo thế giới 21/4; Các hoạt động chào mừng Ngày SHTT thế giới 26/4.

Lễ miting kỷ niệm ngày KH&CN Việt Nam và 60 năm kỷ niệm ngành KH&CN Nam Định dự kiến sẽ diễn ra ngày 08/5/2024. Tại Sở KH&CN tỉnh Nam Định (Địa chỉ: 1A Trần Tế Xương, TP Nam Định).