Kết nối đề xuất các sản phẩm, giải pháp giải quyết các vấn đề trong lĩnh vực chế biến - bảo quản
Sáng 22-3, Trung tâm Ứng dụng, dịch vụ Khoa học và Công nghệ (KH và CN) thuộc Sở KH và CN Nam Định đã phối hợp với Trung tâm Phát triển KHCN và Đổi mới sáng tạo (Sở KH và CN thành phố Hải Phòng) tổ chức hội nghị kết nối đề xuất giải pháp giải quyết các vấn đề của doanh nghiệp địa phương trong lĩnh vực chế biến - bảo quản. Dự hội nghị có hơn 40 đại biểu đại diện các doanh nghiệp địa phương có nhu cầu kết nối; giáo viên Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Nam Định; thành viên Dự án khởi nghiệp tại tỉnh Nam Định và thành phố Hải Phòng.

Các đại biểu tham dự phiên kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với Công ty TNHH Thuỷ sản Lenger Việt Nam.
Phiên kết nối trực tiếp giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với Công ty TNHH Thuỷ sản Lenger Việt Nam.

Hội nghị đã được nghe các doanh nghiệp khởi nghiệp trình bày các dự án và giải pháp như: Công ty TNHH Công nghệ LC Việt Nam với sản phẩm “Máy đọc chỉ số thông minh – giải pháp IoT phát hiện lãng phí sử dụng điện nước”; Công ty Cổ phần Giải pháp Phần mềm BMDSOFT với giải pháp “Quản trị doanh nghiệp toàn diện - BMD ERP”; Công ty Cổ phần Công nghệ vi sinh nông nghiệp Nami với giải pháp “Xử lý môi trường cho các doanh nghiệp chế biến thuỷ hải sản, chế biến thực phẩm”; Công ty Cổ phần Galaxy Biotech với giải pháp “Bao bì phân hủy sinh học và bảo quản thực phẩm - giải pháp thân thiện với môi trường”…

Tại Hội nghị cũng đã diễn ra phiên kết nối trực tiếp 1-1 giữa các doanh nghiệp khởi nghiệp với Công ty TNHH Thuỷ sản Lenger Việt Nam, Công ty TNHH Minh Dương, Hiệp hội Nông nghiệp sạch tỉnh Nam Định, Hiệp hội Chế biến và xuất khẩu thuỷ sản Việt Nam với những thông tin cần tìm hiểu, làm rõ để chủ động liên lạc, kết nối hợp tác sau chương trình.

Hội nghị là sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động hỗ trợ khởi nghiệp năm 2024, triển khai nhiệm vụ “Hỗ trợ nâng cao năng lực của địa phương trong xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo” thuộc Đề án hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025. Đây là cơ hội tốt để các dự án, các doanh nghiệp khởi nghiệp tiếp cận học hỏi và tìm kiếm cơ hội kinh doanh, hợp tác với các doanh nghiệp lớn nhằm nuôi dưỡng các ý tưởng, dự án khởi nghiệp tiềm năng./.

Nguồn: Baonamdinh.vn