Công bố quyết định của Thủ tướng bổ nhiệm tân Thứ trưởng Bộ Bộ Khoa học và Công nghệ
Ngày 20/11/2023, tại Hà Nội, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Lễ công bố quyết định của Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Hoàng Minh.

anh tin bai
 

Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Huỳnh Thành Đạt trao Quyết định bổ nhiệm Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho ông Hoàng Minh

Tại buổi Lễ, thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, ông Huỳnh Thành Đạt, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã trao Quyết định số 1344/QĐ-TTg ngày 14/11/2023 của Thủ tướng Chính phủ về việc bổ nhiệm ông Hoàng Minh, Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo giữ chức Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt chúc mừng tân Thứ trưởng Hoàng Minh. Bộ trưởng cho biết, Bộ và ngành khoa học và công nghệ đang tập trung triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ và giải pháp để khoa học và công nghệ đóng góp tích cực vào hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của nhiệm kỳ Đại hội XIII. Đồng thời, triển khai thực hiện các chủ trương, định hướng về phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo bám sát chiến lược phát triển kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2030. Giai đoạn tới đặt ra yêu cầu công tác quản lý nhà nước về khoa học và công nghệ phải tiếp tục đổi mới mạnh mẽ tư duy, hoàn thiện thể chế, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, khơi dậy mọi tiềm năng, nguồn lực, tạo động lực mới cho phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo của đất nước gắn với ứng dụng mạnh mẽ những thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ tư; làm rõ nội hàm quản lý nhà nước về đổi mới sáng tạo, xây dựng hành lang pháp lý và chỉ đạo triển khai công tác quản lý nhà nước về đổi mới sáng tạo.

anh tin bai
 

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt phát biểu tại buổi Lễ

Bộ trưởng tin tưởng và hy vọng, với quá trình công tác, phấn đấu, rèn luyện qua nhiều vị trí khác nhau, trong đó có những đóng góp đối với sự nghiệp phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo, ông Hoàng Minh sẽ cùng tập thể Ban cán sự đảng Bộ Khoa học và Công nghệ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, hợp tác và chia sẻ vì công việc chung, vì sự phát triển của Bộ và của ngành Khoa học và Công nghệ.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, tân Thứ trưởng Hoàng Minh bày tỏ lời cảm ơn chân thành nhất tới Ban Bí thư Trung ương Đảng, Ban cán sự Đảng Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã tin tưởng và trao cho đồng chí nhiệm vụ mới; đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến tập thể Ban cán sự Đảng Bộ, các đồng chí Lãnh đạo Bộ Khoa học và Công nghệ qua các thời kỳ, đặc biệt là cá nhân Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt.

Tân Thứ trưởng Hoàng Minh khẳng định sẽ luôn cầu thị, lắng nghe và học tập để không ngừng nâng cao trình độ; thường xuyên tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức; tích cực nghiên cứu lý luận, bám sát thực tiễn; vận dụng và phát huy tối đa những kiến thức, kinh nghiệm đã tích lũy được trong quá trình công tác vừa qua để phục vụ sự phát triển của Ngành và các nhiệm vụ chính trị của Bộ Khoa học và Công nghệ được Đảng, Quốc hội, Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ giao phó. Thứ trưởng Hoàng Minh mong muốn tiếp tục nhận được sự chia sẻ kinh nghiệm quý báu của các đồng chí trong Ban cán sự Đảng, tập thể lãnh đạo Bộ và của các đồng chí lãnh đạo đi trước; sự hợp tác, chia sẻ, đồng hành của các đồng chí, đồng nghiệp, các đơn vị và tổ chức chính trị - xã hội trong Bộ và ngoài Bộ để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

anh tin bai
 

Tân Thứ trưởng Hoàng Minh phát biểu nhận nhiệm vụ

Ông Hoàng Minh sinh năm 1969, đã có kinh nghiệm quản lý ở vị trí giám đốc Học viện Công nghệ bưu chính viễn thông trong hai nhiệm kỳ, từ năm 2007 đến đầu tháng 5/2015. Sau đó ông Minh được điều động, bổ nhiệm đảm nhiệm chức vụ Phó Viện trưởng Viện Chiến lược thông tin và truyền thông (Bộ Thông tin và Truyền thông). Tháng 5/2016, ông Hoàng Minh được điều động, bổ nhiệm về Bộ Khoa học và Công nghệ, giữ chức Viện trưởng Viện Chiến lược, Chính sách khoa học và công nghệ. Đến tháng 7/2018, ông Minh được bổ nhiệm giữ chức vụ Giám đốc Học viện Khoa học, Công nghệ và Đổi mới sáng tạo.

Nguồn: https://vista.gov.vn/


image advertisement


 

anh tin bai

anh tin bai
image advertisement

Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 181
  • Trong tuần: 10 875
  • Tất cả: 2523298

Bản quyền thuộc Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định

Địa chỉ:  1A Trần Tế Xương, Tp Nam Định

Giấy phép của Sở Thông tin và Truyền thông Nam Định số 01/GP-TTĐT-STTTT ngày 05/2/2024

Người chịu trách nhiệm nội dung: Ông Đỗ Hải Điền - Giám đốc sở KH&CN

  
Chung nhan Tin Nhiem Mang