• 22/04/2024

Hưởng ứng Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới năm 2024

Ngày 21 tháng 4 hàng năm được Liên hợp quốc (UN) chọn làm Ngày Sáng tạo và Đổi mới sáng tạo thế giới (The World Creativity and Innovation Day) nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của sáng tạo và đổi mới sáng tạo trong phát triến kinh tế - xã hội, xây dựng xã hội bền vững và thúc đẩy sự phát triển mọi mặt của con người.

• 19/04/2024

Techfest kết nối vùng Duyên hải Bắc Bộ

Ngày 15/4/2024, Sở Khoa học và Công nghệ TP. Hải Phòng phối hợp cùng chính quyền thành phố Cheongju, tỉnh Chungbuk và Công viên Công nghệ Chungbuk, Hàn Quốc tổ chức Techfest kết nối vùng Duyên hải Bắc Bộ (International Techfest Connect 5+) năm 2024, nhằm triển khai nhiệm vụ Hỗ trợ nâng cao năng lực của địa phương trong xây dựng hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, thuộc Đề án Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025 (Đề án 844) của Bộ KH&CN.

• 16/04/2024

Tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức

Hội nghị lần thứ 8 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII ban hành Nghị quyết số 45-/NQTW về tiếp tục xây dựng và phát huy vai trò của đội ngũ trí thức đáp ứng yêu cầu phát triển đất nước nhanh và bền vững trong giai đoạn mới. Qua đó khẳng định rõ nét về vị trí, vai trò quan trọng của đội ngũ trí thức trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

• 16/04/2024

KH&CN là động lực tạo ra đột phá và hỗ trợ có hiệu quả các HTX

Chia sẻ về các hoạt động KH&CN hỗ trợ phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã (KTTT, HTX), Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Hồng Thái cho biết, giai đoạn vừa qua các hoạt động KH&CN ngày càng đi vào thực chất, mang lại hiệu quả rõ rệt, góp phần nâng cao chuỗi giá trị sản phẩm trong các lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực nông nghiệp.

• 02/04/2024

Hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về khởi nghiệp sáng tạo

Trước những yêu cầu thực tiễn mới của hệ sinh thái khởi nghiệp sáng tạo (KNST), Ban Điều hành Đề án “Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (ĐMST) quốc gia đến năm 2025” (Đề án 844) đã biểu quyết và thống nhất kế hoạch triển khai Đề án giai đoạn tiếp theo, trong đó trọng tâm là hoàn thiện hệ thống chính sách, pháp luật về KNST một cách tổng thể, đồng bộ, thống nhất; phát triển hệ sinh thái theo chiều sâu, theo ngành, lĩnh vực, địa phương và lấy hệ thống trung tâm hỗ trợ KNST, trung tâm ĐMST làm hạt nhân phát triển.

• 11/03/2024

Bộ Khoa học và Công nghệ quy định mới về kiểm tra chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã ban hành Thông tư số 01/2024/TT-BKHCN ngày 18 tháng 01 năm 2024 quy định kiểm tra nhà nước về chất lượng hàng hóa lưu thông trên thị trường.

• 04/03/2024

Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác Siemens EDA đào tạo nhân lực vi mạch

Ngày 27/2/2024, Khu công nghệ cao TP. Hồ Chí Minh (SHTP) và Siemens EDA (thuộc Tập đoàn Siemens, Đức) đã ký kết hợp tác dưới sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Bùi Thế Duy và Phó chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Võ Văn Hoan, cùng các chuyên gia, nhà khoa học, doanh nghiệp trong lĩnh vực vi mạch. Theo đó, Công ty Siemens EDA cung cấp các công cụ thiết kế chip tiên tiến nhất, tham gia hỗ trợ đào tạo giúp nâng cao năng lực nhân lực lĩnh vực vi mạch cho TP. Hồ Chí Minh.