Lượt xem: 504

Ngày 20/4/2021, sở KH&CN Nam Định tổ chức thành lập Hội đồng tư vấn, xét duyệt dự án “Xây dựng mô hình liên kết chuyển giao các tiến bộ KH&CN trong lĩnh vực nuôi trồng thủy, hải sản vùng ven biển tỉnh Nam Định“ do Hội Nông dân tỉnh chủ trì thực hiện.

Toàn cảnh Hội nghị

Dự Hội nghị có Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng; các đồng chí thành viên Hội đồng; đại diện Hội nông dân tỉnh; Hội nông dân huyện Nghĩa hưng; phòng chuyên môn thuộc sở có liên quan.

Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Phó Giám đốc Sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng, chủ trì hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí Chủ nhiệm dự án báo cáo tóm tắt nội dung thực hiện. Theo đó, Dự án dự kiến thực hiện từ năm 2021 đến năm 2023 với mục tiêu “Xây dựng mô hình liên kết chuyển giao các tiến bộ KH&CN trong lĩnh vực nuôi trồng thủy, hải sản vùng ven biển tỉnh Nam Định”, nhằm triển khai các nội dung chính như: Tiếp nhận quy trình công nghệ, đào tạo kỹ thuật viên thuộc các hộ tham gia mô hình; Xây dựng 01 mô hình nuôi thương phẩm cá bống bớp toàn đực; Xây dựng 01 mô hình nuôi thương phẩm ghép tôm sú và cá đối mục.

Đồng chí Đặng Ngọc Hà (Hội nông dân tỉnh) - Chủ nhiệm dự án báo cáo tóm tắt nội dung thực hiện

Đây là dự án dự kiến sẽ đem lại nhiều hiệu quả về mặt kinh tế - xã hội. Thực hiện dự án sẽ giúp cho cơ quan tiếp nhận nắm được quy trình công nghệ về nuôi thương phẩm cá bống bớp toàn đực và nuôi ghép cá đối mục với tôm sú, quy mô đại trà, để tổ chức sản xuất có hiệu quả tại vùng ven biển của địa phương. Giải quyết được công ăn việc làm và nâng cao thu nhập cho hội viên nông dân vùng ven biển của tỉnh. Ngoài ra, thông qua dự án có thể đào tạo được đội ngũ kỹ thuật viên chuyên sâu, nắm vững quy trình công nghệ mới làm nòng cốt cho các cơ sở nuôi trồng thủy sản. Đào tạo cho một số cá nhân tham gia dự án tiếp cận công nghệ mới mang ý nghĩa phát triển cộng đồng. Đây sẽ là những hạt nhân phát triển mở rộng sản xuất.

Đồng chí Đào Việt Hà - Trưởng Phòng QL Công nghệ và Thị trường công nghệ phát biểu tại hội nghị

Tại hội nghị, các đồng chí thành viên hội đồng đã cùng nhau thảo luận và đưa ra nhiều ý kiến đối với nội dung thuyết minh dự án. Kết luận hội nghị, đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Phó Giám đốc sở, Chủ tịch Hội đồng, yêu cầu chủ nhiệm đề tài và cơ quan chủ trì thực hiện cần chỉnh sửa, bổ sung hoàn thiện thuyết minh theo ý kiến đóng góp của các thành viên hội đồng. Cuối cùng hội đồng nhất trí thông qua để dự án được triển khai thực hiện./.

Thanh Hải

Phòng TT- TK