Lượt xem: 574

Hội nghị nghiệm thu đề tài: “Nghiên cứu hiện trạng, nguyên nhân suy thoái rừng ngập mặn và xây dựng mô hình khôi phục rừng ngập mặn bền vững tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Nam Định”

Ngày 09/4/2021, sở KH&CN Nam Định tổ chức Hội nghị nghiệm thu đề tài: Nghiên cứu hiện trạng, nguyên nhân suy thoái rừng ngập mặn và xây dựng mô hình khôi phục rừng ngập mặn bền vững tại Vườn Quốc gia Xuân Thủy, tỉnh Nam Định do Viện Sinh thái và Bảo vệ công trình chủ trì thực hiện.

Tham dự Hội nghị có Đồng chí Trần Huy Quang – Phó Giám đốc sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng; các đồng chí thành viên Hội đồng; đại diện Viện sinh thái và Bảo vệ công trình; Vườn Quốc gia Xuân Thủy; các phòng chuyên môn liên quan thuộc sở.

Đồng chí Trần Huy Quang - Phó Giám đốc sở, Chủ tịch Hội đồng phát biểu tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đồng chí Chủ nhiệm đề tài báo cáo tóm tắt nội dung thực hiện, tính cấp thiết, mục tiêu, phương án thực hiện và các kết quả đạt được. Theo đó, đề tài được thực hiện từ tháng 01/2019, sau 2 năm triển khai, đề tài đã hoàn thành các nội dung nghiên cứu như đã đăng ký. Kết quả nghiên cứu của đề tài cho thấy RNM VQG Xuân Thủy có 115 loài với 3 kiểu quần xã ưu thế là: Sú - Trang - Bần chua; Sú - Bần; Sú - Trang - Mắm - Bần chua. Trong đó có các loài chiếm ưu thế như Trang, Bần chua, Sú. Qua đánh giá theo dõi xây dựng mô hình phục hồi rừng ngập mặn đã lựa chọn được loài cây ngập mặn để phục hồi rừng ngập mặn bị suy thoái. Đề tài cũng hoàn thành các sản phẩm báo cáo 18 dạng chuyên đề và 6 báo cáo dạng sản phẩm loại 2 đảm bảo yêu cầu, hỗ trợ đào tạo thạc sỹ đạt 100% kế hoạch, vượt sản phẩm bài báo 1 bài.

Đồng chí Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả thực hiện

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Trần Huy Quang – Phó Giám đốc sở KH&CN, Chủ tịch Hội đồng đã đánh giá cao những nỗ lực, trách nhiệm và kết quả mà nhóm nghiên cứu đạt được. Đồng thời, đồng chí cũng đề nghị nhóm nghiên cứu nghiêm túc tiếp thu, chỉnh lý đề tài theo góp ý của các thành viên Hội đồng. Với kết quả đạt được, các thành viên của Hội đồng đều đánh giá nhóm nghiên cứu đã nỗ lực, hoàn thành đủ các nội dung như đã đăng ký, đảm bảo về số lượng, tiến độ và đủ điều kiện nghiệm thu./.

Thanh Hải

Phòng Thông tin Thống kê