Lễ ký kết hợp đồng nhiệm vụ KH&CN “Biên soạn Địa chí Nam Định”

Chiều 27/11/2023, tại Hội trường Sở KH&CN Nam Định đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng nhiệm vụ KH&CN “Biên soạn Địa chí Nam Định” giữa Sở KH&CN Nam Định và Đại học quốc gia Hà Nội. Đồng chí Trần Lê Đoài – TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh dự và chủ trì buổi lễ.

Đồng chí Trần Lê Đoài - TUV, Phó chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi Lễ

Báo cáo công tác triển khai nhiệm vụ Biên soạn Địa chí Nam Định, đồng chí Trần Minh Hoan – TUV, Giám đốc Sở KH&CN cho biết Địa chí Nam Định là sản phẩm nghiên cứu toàn diện về tất cả các mặt địa lý, con người Nam Định, nhằm tìm ra những đặc điểm khu vực, truyền thống địa phương làm cơ sở xác định những thế mạnh, những mặt hạn chế của tỉnh trên con đường công nghiệp hóa, hiện đại hóa. Thực hiện công văn số 69/UBND-VP2 của UBND tỉnh Nam Định về việc đề xuất và hoàn thiện các nội dung hợp tác với Đại học quốc gia Hà nội, tháng 4/2022 vừa qua, Tỉnh Nam Định và Đại học quốc gia Hà Nội đã ký biên bản hợp tác sâu rộng. Việc phối hợp triển khai xây dựng biên soạn Địa chí Nam Định trong giai đoạn mới là cụ thể hoá hợp tác đã ký kết giữa hai bên. Để làm rõ hơn những định hướng về phương pháp nghiên cứu, cách tiếp cận, phạm vi biên soạn Địa chí Nam Định, tháng 7/2022, UBND tỉnh Nam Định phối hợp với Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo khoa học “Cách tiếp cận và phương pháp biên soạn sách địa chí tỉnh Nam Định”. Sau thời gian nghiên cứu và hoàn thiện thuyết minh, ngày 20/10/2022 UBND tỉnh ban hành Quyết định số 1941/QĐ-UBND, về việc phê duyệt danh mục các nhiệm vụ khoa học và công nghệ tỉnh Nam Định đợt III năm 2022, trong đó giao trực tiếp cho Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn (Đại học Quốc gia Hà Nội) là đơn vị chủ trì thực hiện nhiệm vụ Biên soạn Địa chí Nam Định.

anh tin bai
Đồng chí Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa chúc mừng Đại học quốc gia Hà Nội

anh tin bai

Sở KH&CN Nam Định và Đại học quốc gia Hà Nội ký kết hợp đồng nhiệm vụ KH&CN "Biên soạn địa chí Nam Định"

Thời gian qua, UBND tỉnh đã thành lập Hội đồng xét duyệt và xin ý kiến các thành viên Ban cán sự Đảng bộ tỉnh; UBND tỉnh, các chuyên gia về nội dung thuyết minh của Đề tài Biên soạn Địa chí Nam Định. Tháng 9/2023 UBND tỉnh đã đồng ý chủ trương về nội dung thuyết minh, đồng thời Giao Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện các bước tiếp theo.

anh tin bai

Đồng chí Trần Lê Đoài - Phó chủ tịch UBND tỉnh chụp ảnh kỷ niệm cùng Sở KH&CN và Đại học quốc gia Hà Nội tại buổi Lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Lê Đoài – Phó chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Đại học quốc gia Hà Nội tiếp tục bám sát các nội dung thuyết minh, phối hợp chặt chẽ với Sở KH&CN và các đơn vị liên quan, lập kế hoạch triển khai công việc đảm bảo đúng tiến độ. Đồng chí nhấn mạnh, sự phối hợp chặt chẽ, thống nhất giữa địa phương, các nhà khoa học và đơn vị thực hiện ngay từ khâu nghiên cứu, xây dựng thuyết minh, biên soạn đến khâu biên tập giữ vai trò quan trọng. Đồng chí Phó chủ tịch UBND tỉnh cũng bày tỏ mong muốn với tinh thần trách nhiệm cao của Đại học quốc gia Hà Nội và sở KH&CN Nam Định, công trình Biên soạn Địa chí Nam Định sẽ hoàn thành bảo đảm tiến độ và chất lượng, là bộ bách khoa toàn thư đầy đủ, toàn diện và sâu sắc nhất về vùng đất và con người Nam Định, góp phần quan trọng trong việc tuyên truyền, giáo dục lịch sử, truyền thống, đánh thức những tiềm năng để phát triển của vùng đất Nam Định tươi đẹp, giàu truyền thống.

Theo dự kiến công tác nghiên cứu, biên soạn sách Địa chí Nam Định sẽ hoàn thành vào tháng 5/2025, trước Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2025-2030 của tỉnh Nam Định./.

Thanh Hải