Chuẩn bị tốt công tác phối hợp tổ chức Vòng Chung kết Robocon Việt Nam 2023 tại Nam Định

Vừa qua, UBND tỉnh đã tổ chức cuộc họp với đại diện Đài Truyền hình Việt Nam và các sở, ngành chức năng của tỉnh triển khai công tác phối hợp tổ chức Vòng Chung kết cuộc thi sáng tạo Robot Việt Nam năm 2023 - Robocon Việt Nam 2023 sẽ diễn ra từ ngày 23 đến 28-5-2023 tại Nam Định. Trong đó có 6 buổi truyền hình trực tiếp trên sóng Đài Truyền hình Việt Nam.

Kết luận cuộc họp, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Lê Đoài yêu cầu để cuộc thi đảm bảo an toàn, đáp ứng yêu cầu chuyên môn, để lại ấn tượng tốt đẹp đối với các đội tuyển và khán giả, Sở Khoa học và Công nghệ chủ trì, chủ động phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam và các sở, ngành, đơn vị liên quan thống nhất cụ thể các phương án, nội dung chương trình, khách mời, thành phần tham dự… trong các đêm truyền hình trực tiếp và các nội dung liên quan đến việc tổ chức cuộc thi tại tỉnh; hoàn thành, báo cáo UBND tỉnh trước ngày 16-5-2023; cung cấp 4 công trình khoa học của học sinh, sinh viên của tỉnh tham gia giao lưu trong các đêm truyền hình trực tiếp. Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch hỗ trợ các đội tuyển về thi đấu đi tham quan di tích lịch sử, danh lam thắng cảnh và các làng nghề của tỉnh phục vụ công tác nội dung của Đài Truyền hình Việt Nam; đồng thời có kế hoạch quảng bá về du lịch Nam Định đến các đội tuyển tham gia thi đấu cũng như các đại biểu, khán giả, du khách về dự Vòng Chung kết cuộc thi Robocon Việt Nam 2023 tại tỉnh. Sở Giáo dục và Đào tạo huy động học sinh THPT, sinh viên tham gia cổ động viên cho các đội thi đấu trong các buổi truyền hình trực tiếp và các đêm thi đấu từ ngày 23-5 đến ngày 28-5-2023. Sở Y tế bố trí ê kíp trực và thuốc phục vụ sơ cứu ban đầu tại địa điểm tổ chức cuộc thi; cung cấp số điện thoại đường dây nóng hỗ trợ y tế trong thời gian tổ chức cuộc thi. Công an tỉnh phối hợp với các Sở: Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Khoa học và Công nghệ, UBND thành phố Nam Định đảm bảo công tác an ninh, trật tự, phòng cháy chữa cháy tại địa điểm tổ chức cuộc thi. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với VNPT Nam Định đảm bảo về chất lượng đường truyền internet đáp ứng các nội dung livestream và hoạt động báo chí trong thời gian tổ chức cuộc thi. Công ty Điện lực Nam Định đảm bảo nguồn điện ổn định và dự phòng tại địa điểm tổ chức cuộc thi./.