Công tác thông tin KH&CN góp phần phát triển kinh tế - xã hội và xây dựng NTM tỉnh Nam Định
Khoa học và công nghệ (KH&CN) được xem là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội (KT-XH) và bảo vệ Tổ quốc. Để phát triển nhanh và bền vững, nhất là trong lĩnh vực phát triển, xây dựng nông thôn mới, ngoài đầu tư những nguồn lực khác, thông tin KH&CN đóng vai trò hết sức quan trọng.
Vietnam Growtech 2018 diễn ra từ ngày 21-23/11/2018 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô
Tại buổi họp báo diễn ra ngày 5/11/2018, Ban tổ chức Triển lãm quốc tế thiết bị và công nghệ nông, lâm, ngư nghiệp (Vietnam Growtech 2018) cho biết, Vietnam Growtech 2018 sẽ diễn ra từ ngày 21-23/11/2018 tại Cung Văn hóa lao động hữu nghị Việt - Xô - 91 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Sở KH&CN Nam Định làm việc với UBND huyện Giao Thủy về hoạt động KH&CN cấp huyện năm 2018
Ngày 01 tháng 11 năm 2018 Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với UBND huyện Giao Thủy về hoạt động KHCN cấp huyện năm 2018.
Sở KH&CN Nam Định làm việc với UBND huyện Hải Hậu về hoạt động KH&CN cấp huyện năm 2018
Ngày 31 tháng 10 năm 2018 Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với UBND huyện Hải Hậu về hoạt động KHCN cấp huyện năm 2018.
Sở KH&CN Nam Định làm việc với UBND huyện Trực Ninh về hoạt động KH&CN cấp huyện năm 2018
Ngày 26 tháng 10 năm 2018 Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với UBND huyện Trực Ninh về hoạt động KHCN cấp huyện năm 2018.
Hoạt động Khoa học và Công nghệ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh Nam Định giai đoạn vừa qua
Theo báo cáo đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện, tỉnh Nam Định có 6/10 chỉ số vượt so với năm trước, đạt 61,43 điểm (cao hơn năm 2016 là 2,89 điểm). Để có được những kết quả đó, là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, các doanh nghiệp trong tỉnh, trong đó, có sự góp sức của ngành khoa học và công nghệ (KH&CN) Nam Định.
Một số chính sách KH&CN xây dựng NTM trên địa bàn tỉnh Nam Định
Tỉnh Nam Định là một trong những địa phương đầu tiên trong cả nước triển khai xây dựng thí điểm mô hình nông thôn mới (NTM) tại huyện Hải Hậu. Đến thời điểm hiện nay toàn tỉnh đã có 5 huyện đạt chẩn NTM là: Hải Hậu, Nghĩa Hưng, Trực Ninh, Xuân Trường và Giao Thủy có 203/209 xã, thị trấn đạt chuẩn NTM (báo cáo phát triển KT-XH quý 2 năm 2018 của UBND tỉnh).
Sở Khoa học và Công nghệ làm việc với UBND huyện Nghĩa Hưng về hoạt động KH&CN cấp huyện
Ngày 18/10/2018, Sở Khoa học và Công nghệ có buổi làm việc với UBND huyện Nghĩa Hưng về các hoạt động KH&CN cấp huyện.
Đồng chí Nguyễn Hoàng Anh – Chánh văn phòng sở KH&CN Nam Định được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó giám đốc Sở KH&CN
Ngày 15/10/2018, sở KH&CN Nam Định tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định bổ nhiệm Phó giám đốc Sở.
Trình diễn, kết nối cung - cầu công nghệ Cần Thơ năm 2018
Ngày 4-10, tại TP Cần Thơ, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp UBND TP Cần Thơ tổ chức khai mạc Trình diễn kết nối cung - cầu công nghệ quốc tế năm 2018.
Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định tham gia “Triển lãm kết quả nghiên cứu KH&CN vùng Đồng Bằng Sông Hồng”
Sáng ngày 28 tháng 09 năm 2018, Bộ KH&CN phối hợp với Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức khai mạc “Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018” kết hợp với “Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Hải Phòng năm 2018” tại trường Đại học Hàng hải Việt Nam.
Bước phát triển trong hợp tác quốc tế về khoa học công nghệ
Hợp tác quốc tế về khoa học công nghệ (KHCN) là một hoạt động quan trọng trong kinh tế đối ngoại, có ý nghĩa tích cực đối với phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh ta trong giai đoạn hiện nay.
Hội Khuyến học tỉnh trao 1.700 suất học bổng cho học sinh vượt khó hiếu học
Với mục tiêu khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, những năm qua, Hội Khuyến học tỉnh đã tặng hàng nghìn phần thưởng cho học sinh giỏi đạt giải các cấp, trao giải thưởng cho hàng trăm nhà giáo xuất sắc; trao hàng vạn suất học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn (con gia đình chính sách, gia đình nghèo, mồ côi cha mẹ) chăm ngoan hiếu học.
Phát huy vai trò của khoa học công nghệ trong xây dựng nông thôn mới
Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM) là chương trình hoạt động toàn diện, tổng hợp về kinh tế, chính trị, xã hội, quốc phòng, an ninh.
Hội thảo khoa học về công nghệ điện rác WTE
Ngày 22 tháng 08 năm 2018, tại sở Khoa học và Công nghệ Nam Định diễn ra Hội thảo khoa học về công nghệ điện rác WTE.
Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 BCH Trung ương Đảng (Khóa XII)
Ngày 30/07/2018, Đảng bộ Sở KH&CN tổ chức Hội nghị để học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ 7 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII.
Tập huấn Luật phòng, chống tham nhũng và các văn bản hướng dẫn thi hành
Ngày 17 tháng 07 năm 2018, Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định tổ chức Tập huấn Luật phòng, chống tham nhũng và các văn bản hướng dẫn thi hành cho cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở
Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định tổ chức hội nghị công bố, trao quyết định bổ nhiệm Tân giám đốc Sở
Sáng ngày 28/6 Sở Khoa học và Công nghệ Nam Định tổ chức lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Sở
Việt Nam – Canada đẩy mạnh hợp tác trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo
Trong khuôn khổ chuyến thăm Canada và dự Hội nghị G7 mở rộng của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc từ ngày 7-10/6/2018, chiều ngày 08/6/2018 (theo giờ địa phương), Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Việt Nam và Quỹ Nghiên cứu của khoa học Quebec, Canada (gồm: Quỹ Công nghệ và Tự nhiên, Quỹ Nghiên cứu về Sức khỏe, Quỹ Nghiên cứu về Văn hóa và Xã hội) đã ký Ý định thư hợp tác về đối tác chiến lược trong lĩnh vực khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.
Đẩy mạnh hoạt động khoa học và công nghệ góp phần nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh
Theo báo cáo đánh giá chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) năm 2017 do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) thực hiện, tỉnh ta có 6/10 chỉ số vượt so với năm trước, trong đó chỉ số thành phần dịch vụ hỗ trợ doanh nghiệp đạt 6,35 điểm, tăng 0,44 điểm so với cùng kỳ. Kết quả này có sự đóng góp không nhỏ của ngành KH và CN trong việc hỗ trợ doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh và tiếp cận với các dịch vụ KHCN.