Bước tiến mới trong quản lý hóa chất
Cục Hóa chất (Bộ Công Thương) đang xây dựng, tổ chức lấy ý kiến các bộ, ngành, Sở Công Thương các tỉnh và doanh nghiệp (DN) để hoàn thiện Dự thảo Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 113/2017/NĐ-CP quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật Hóa chất.
Phát động Giải thưởng quốc gia về Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp
Ngày 20/11, Giải thưởng quốc gia về Hiệu quả năng lượng trong công nghiệp năm 2017 đã chính thức được phát động.
Pha màu xăng - Đã có quy định mới về màu chỉ định, liều lượng màu pha
Bộ Công Thương đã ký Quyết định sửa đổi, bổ sung tạm thời một số nội dung trong Quy chế pha màu xăng dầu thương phẩm
Chức năng, nhiệm vụ và năng lực Trung tâm kỹ thuật Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng
Một số dịch vụ đo lường và thử nghiệm của Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng tỉnh Nam Định
Tổng cục TCĐLCL: Thúc đẩy bình đẳng giới và phòng chống bạo lực
Ngày 17/11, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) đã tổ chức Hội thảo khoa học về bình đẳng giới và phòng, chống bạo lực cho các cán bộ, công nhân viên trong đơn vị.
Xăng RON 92 sẽ chính thức "khai tử" trong tháng 12/2017
Kể từ ngày 15/12/2017, trên toàn hệ thống Petrolimex cả nước, với khoảng 2.400 cửa hàng, sẽ chỉ kinh doanh hai loại là xăng E5 và xăng RON 95. Theo đó, xăng RON 92 sẽ bị "khai tử" sớm hơn so với kế hoạch 15 ngày.
Vi phạm trong sản xuất mũ bảo hiểm, phạt đến 40 triệu đồng
Từ ngày 15/12/2017, việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng sản phẩm, hàng hóa sẽ được áp dụng theo quy định của Nghị định số 119/2017/NĐ-CP; thay thế cho Nghị định số 80/2013/NĐ-CP.
Ứng dụng mã số mã vạch nâng cao chất lượng hàng hóa trong siêu thị
Với khoảng 23.000 doanh nghiệp đã đăng ký sử dụng mã số mã vạch, điều này đã tạo thuận lợi cho hàng triệu sản phẩm của Việt Nam được định danh trên kệ hàng của các siêu thị.
APEC 2017: Cơ hội tốt cho các ngành công nghiệp Việt Nam
Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á - Thái Bình Dương (APEC) đang mở ra những cơ hội lớn cho doanh nghiệp Việt Nam.
Thông điệp ngày tiêu chuẩn hóa thế giới năm 2017
Ngày Tiêu chuẩn Thế giới – World Standards Day (14 tháng 10) được tổ chức hàng năm nhằm đề cao vai trò của hoạt động tiêu chuẩn hóa trên thế giới, vinh danh những nỗ lực của hàng ngàn chuyên gia đã chia sẻ bí quyết và chuyên môn của họ để phát triển các tiêu chuẩn quốc tế nhằm thúc đẩy thương mại, phổ biến các kiến thức thúc đẩy tiến bộ khoa học và công nghệ
Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10/2017: Tiêu chuẩn giúp thành phố thông minh hơn
Có đủ nước ngọt để sử dụng; có năng lượng sạch; có thể di chuyển một cách hiệu quả từ nơi này đến nơi khác; có cảm giác an toàn và an ninh là những hứa hẹn mà một thành phố hiện đại phải đáp ứng nếu như muốn chứng tỏ ưu thế và mang lại chất lượng cuộc sống tốt đẹp cho công dân của mình.
Điều kiện cấp Giấy chứng nhận người có bài thuốc gia truyền
Dự thảo Thông tư quy định cấp, cấp lại Giấy chứng nhận người có bài thuốc gia truyền, phương pháp chữa bệnh gia truyền nêu rõ, bài thuốc, phương pháp chữa bệnh gia truyền cần đạt tiêu chí sau: Bài thuốc, phương pháp chữa bệnh theo kinh nghiệm của dòng tộc, gia đình, tính đến người đề nghị cấp Giấy chứng nhận ít nhất là 3 đời hành nghề liên tục truyền lại; bài thuốc có công thức rõ ràng, phương pháp chữa bệnh an toàn và hiệu quả; Hội đồng tư vấn cấp Giấy chứng nhận người có bài thuốc gia truyền, phương pháp chữa bệnh gia truyền công nhận (Hội đồng tư vấn); được Hội Đông y tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương xác nhận về đạo đức hành nghề.
Sôi động thị trường Tết Trung thu
Không khí Trung thu đang đến thật gần, trên nhiều tuyến phố, các trung tâm huyện, thị trấn…, các quầy hàng đã tưng bừng trang hoàng bày bán bánh, đồ chơi Trung thu. Vẫn trên nền hai nhóm sản phẩm truyền thống là bánh nướng, bánh dẻo và đồ chơi Trung thu nhưng năm nay xuất hiện nhiều biến tấu độc đáo và phân khúc rõ rệt thành hai dòng sản phẩm cao cấp hòa trộn phong cách phương Tây và sản phẩm truyền thống mang đậm nét văn hóa Á Đông làm thỏa mãn mọi nhu cầu của người tiêu dùng.
Bãi bỏ Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng
Ngày 11/09/2017, Bộ Y tế đã ra Thông tư số 36/2017/TT-BYT bãi bỏ Thông tư 03/2017/TT-BYT ngày 22/03/2017 về việc ban hành Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia QCVN 5-1:2017/BYT đối với các sản phẩm sữa dạng lỏng.
Bãi bỏ Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra chất lượng
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 37/2017/QĐ-TTg bãi bỏ Quyết định số 50/2006/QĐ-TTg ngày 07/3/2006 của Thủ tướng Chính phủ về việc ban hành Danh mục sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra về chất lượng.
Quy định về đo lường đối với phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ
Ngày 27/06/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ (KHCN) đã ban hành thông tư 09/2017/TT-BKHCNquy định về đo lường đối với phép đo khối lượng trong thương mại bán lẻ.
Quyết định công bố Tiêu chuẩn Quốc gia
Ngày 15/8/2017, Bộ Khoa học và Công nghệ ban hành các Quyết định về việc công bố các tiêu chuẩn Quốc gia sau đây:
ISO 52000 mở đường cho giải pháp năng lượng sạch
Các công trình xây dựng là một trong những nguồn phát thải khí nhà kính lớn nhất. Chúng chịu trách nhiệm với hơn một phần ba tổng lượng tiêu thụ năng lượng và một phần hai lượng điện năng sử dụng trên toàn cầu, và theo đó, chịu trách nhiệm cho khoảng một phần ba lượng khí thải carbon toàn cầu.
Công nghệ sinh học - chìa khóa cho an ninh lương thực
Công nghệ sinh học có thể là chìa khóa cho các vấn đề phát triển và an ninh lương thực quốc gia.
Nâng cao chất lượng, tạo lợi thế cạnh tranh cho các mặt hàng xuất khẩu
Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án nâng cao năng lực cạnh tranh các mặt hàng xuất khẩu của Việt Nam đến năm 2020, định hướng đến năm 2030.