Sở KH&CN Nam Định làm việc với UBND huyện Giao Thủy về hoạt động KH&CN cấp huyện năm 2018
cập nhật: 05/11/2018 09:42:59

Ngày 01 tháng 11 năm 2018 Sở Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với UBND huyện Giao Thủy về hoạt động KHCN cấp huyện năm 2018.

Tham gia đoàn công tác có đồng chí Mai Thanh Long – Giám đốc Sở, các đồng chí lãnh đạo Sở, Trưởng, phó các phòng đơn vị thuộc Sở. Về phía UBND huyện Giao Thủy có đồng chí Phạm Đức Tạ – Bí thư Huyện ủy, đồng chí Phạm Quang Ái – Phó bí thư thường trực Huyện ủy, đồng chí Nguyễn Thành Mạnh – Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo UBND huyện, các phòng chức năng của huyện: Phòng Tài Nguyên Môi trường, phòng Nông nghiệp và phát triển nông thôn, phòng Công thương, Văn phòng Huyện ủy - HĐND-UBND và lãnh đạo xã Giao Phong tham dự. Thừa lệnh đồng chí Chủ tịch UBND huyện.Đồng chí Đặng Quang Chiêu – Phó trưởng phòng Công thương báo cáo tình hình hoạt động KHCN 9 tháng đầu năm 2018, kế hoạch 3 tháng cuối năm và năm tiếp theo.

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện đề nghị Sở KH&CN quan tâm hỗ trợ về mặt công nghệ trong phát triển một số mô hình nông nghiệp sạch tại huyện và đặc biệt là công nghệ trồng rau sạch tại Xã Giao Phong, đồng thời hỗ trợ các đề tài, dự án giúp cho kinh tế, xã hội của huyện phát triển.

Phát biểu kết luận hội nghị Đồng chí Mai Thanh Long nhấn mạnh một số công việc cần thực hiện trong thời gian tới như sau:

Về công tác tiêu chuẩn, đo lường, chất lượng đề nghị UBND huyện thường xuyên phối hợp với Chi cục Tiêu chuẩn – Đo lường – Chất lượng thanh, kiểm tra để người dân được sử dụng những hàng hóa đảm bảo về tiêu chuẩn, đo lường và chất lượng.

Về sở hữu trí tuệ: đề nghị UBND huyện chỉ đạo thực hiện tốt chương trình mỗi xã một sản phẩm phối hợp với Sở KH&CN để đăng ký thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa đối với các sản phẩm đặc thù của địa phương.

Đặc biệt là về áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2008 đồng chí Giám đốc Sở đề nghị UBND huyện cần chủ động chỉ đạo thực hiện và chuyển đổi sang hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia mới TCVN ISO 9001:2015 đảm bảo chất lượng.

Đối với ISO cấp xã đề nghị UBND huyện  chỉ đạo các xã, thị trấn đăng ký đảm bảo 40% số xã, thị trấn trên địa bàn huyện phải triển khai hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015 trong năm 2019.

Thay mặt UBND huyện đồng chí Nguyễn Thành Mạnh - Phó bí thư Huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo cán bộ, công chức, viên chức Sở KH&CN và đề nghị Sở KH&CN tiếp tục giúp đỡ UBND huyện thực hiện tốt phát triển kinh tế xã hội của địa phương./.

Đào Thành Chuyên

Phó giám đốc Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN

- Sở KH&CN Nam Định làm việc với UBND huyện Hải Hậu về hoạt động KH&CN cấp huyện năm 2018
- Sở KH&CN Nam Định làm việc với UBND huyện Trực Ninh về hoạt động KH&CN cấp huyện năm 2018