Cải thiện hiệu suất năng lượng điều hòa vì mục tiêu phát triển bền vững
cập nhật: 13/07/2017 07:56:14

Trong hai ngày 11-12/07/201, Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (TCĐLCL) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ phối hợp tổ chức hội thảo về “Sáng kiến hạ lưu sông Mê Kông hỗ trợ phát triển chính sách và thử nghiệm liên quan đến điều hòa không khí”. Hội thảo diễn ra tại khách sạn Daewoo, Hà Nội.

 Tham dự hội thảo có đại diện đến từ các quốc gia Việt Nam, Hoa Kỳ, Lào, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, các chuyên gia và đại diện của các doanh nghiệp có quan tâm.

Toàn cảnh hội thảo

Phó tổng cục trưởng Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng Nguyễn Hoàng Linh tham dự và phát biểu khai mạc tại hội thảo.

Việc nâng cao hiệu suất thiết bị sẽ giúp củng cố an ninh năng lượng, hỗ trợ cho phát triển kinh tế và đồng thời làm giảm lượng phát thải. Ở khu vực Đông Nam Á nói chung cũng như ở vùng hạ lưu Mê Kông nói riêng, việc cung cấp năng lượng đang trong giai đoạn khó khăn để đáp ứng kịp nhu cầu ngày càng tăng. Quản lý nhu cầu thông qua hiệu suất năng lượng, là một phương pháp hiệu quả, có lượng phát thải thấp cho phép tránh việc xây dựng thêm các nhà máy điện mới và không gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống.

Trong phát biểu khai mạc, ông Nguyễn Hoàng Linh khẳng định: “Qua Sáng kiến hạ lưu Mê Kông và Sáng kiến hài hoà tiêu chuẩn ASEAN cho chương trình Tiết kiệm năng lượng (Shine), dự án này sẽ củng cố lộ trình sẵn có của Việt Nam và khu vực ASEAN thông qua hỗ trợ Việt Nam trong việc triển khai các tiêu chuẩn cao hơn đối với hiệu suất năng lượng tối thiểu của điều hòa không khí và khuyến khích áp dụng các tiêu chuẩn này.”

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TCĐLCL Nguyễn Hoàng Linh phát biểu khai mạc hội thảo

Tại hội thảo, các đại biểu đã được nghe các chia sẻ liên quan đến các chính sách về hiệu suất năng lượng của quốc tế và khu vực, thực hành tốt nhất về thử nghiệm hỗ trợ cho công tác chứng nhận phù hợp, kinh nghiệm của quốc gia trong việc xây dựng tỷ lệ hiệu suất năng lượng theo mùa, các chia sẻ liên quan đến cơ sở hạ tầng thí nghiệm của quốc gia, các yêu cầu và thách thức liên quan nhìn từ góc độ nhà nước…..

Hội thảo là cơ hội để các chuyên gia và đại diện của Việt Nam, Thái Lan, Campuchia, Lào và Myanmar, các nhà lãnh đạo, các hiệp hội, các doanh nghiệp và cá nhân liên quan cập nhật các chính sách về hiệu suất năng lượng điều hòa không khí, việc triển khai lộ trình chính sách quốc gia và các dự án giúp cải thiện hiệu suất điều hòa không khí.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm

Nguồn: tcvn.gov.vn

:: Tin khác
- Hỗ trợ đào tạo, bồi dưỡng nhân lực khoa học và công nghệ ở trong nước
- Hà Nội triển khai hệ thống giao thông thông minh 10 chức năng
- Phương tiện thủy tự đóng phải đảm bảo tiêu chuẩn mới được đăng kiểm
- Tăng cường hài hòa tiêu chuẩn để hội nhập mạnh mẽ hơn nữa với nền kinh tế thế giới
- Cách nhận biết mũ bảo hiểm đạt tiêu chuẩn
- Chỉ dẫn địa lý giúp cho nông sản Việt vào Nhật dễ hơn
- Chỉ dẫn địa lý giúp cho nông sản Việt vào Nhật dễ hơn
- IEC, ISO và ITU tổ chức cuộc thi thiết kế áp phích, video cho Ngày Tiêu chuẩn Thế giới 14/10
- ISO 9004 - Chìa khóa cho thành công bền vững của doanh nghiệp
- Hiện đại hóa cơ sở hạ tầng đo lường quốc gia vì mục tiêu phát triển